Cách Phân biệt Dầu tràm Nguyên chất với Dầu tràm Pha trộn

Cách Phân biệt Dầu tràm Nguyên chất với Dầu tràm Pha trộn

Cách Phân biệt Dầu tràm Nguyên chất với Dầu tràm Pha trộn
5 (100%) 1 vote

Dầu tràm Nguyên chất

Với những công dụng tuyệt vời của Dầu tràm nguyên chất như chúng ta đã biết để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp, cũng như cảm mạo, trúng gió, chướng bụng, đầy hơi, … hơn nữa Tinh dầu tràm là loại lành tính nên được ưu tiên sử dụng cho mẹ bầu, phụ nữ sau sinh, người già, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì các bé có làn da nhạy cảm, dễ tổn thương.

Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại Dầu tràm của nhiều Cơ sở sản xuất ai cũng cho là Dầu tràm nguyên chất khiến cho người tiêu dùng, nhất là người mới dùng lần đầu, người chưa có kinh nghiệm khó có thể chọn được loại Dầu tràm nguyên chất thực sự.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, với sự am hiểu tường tận về Dầu tràm, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản, dễ hình dung nhất để các bạn có thể phân biệt được đâu là Dầu tràm nguyên chất, đâu là Dầu tràm pha trộn kém chất lượng và đâu là Dầu tràm giả.

Thứ 1, nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng thị giác (quan sát):

– Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc trắng nhạt nhưng nhìn vào thấy sóng sánh tinh dầu tràm. Để lâu thì màu có sậm đi và trong suốt hơn nhưng không phải vàng đậm. Màu sắc của tinh dầu sẽ không hề thay đổi khi bạn đổ vào bất cứ chai, bình nào khác.

– Lắc mạnh chai Dầu tràm nguyên chất sẽ có nhiều bọt nhỏ nổi lên và lâu vở. Còn dầu tràm pha hương liệu hóa học và tạp chất thì khi lắc nổi lên bọt to và vở rất nhanh khi dừng lại.

Thứ 2, nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng khứu giác (ngửi):

Dầu tràm nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ rất thơm nhưng không phải thơm cay nồng, nóng như các loại dầu khác. Có thể lúc đầu khi mới ngửi bạn sẽ thấy hơi hắt nhưng càng về sau Dầu tràm càng có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

Thứ 3, nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng xúc giác (bôi lên da):

Dầu Tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ.

Thứ 4, nhận biết dầu tràm nguyên chất bằng giá thành sản phẩm:

Hiện tại giá thu mua lá tràm tươi rơi vào khoảng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg tùy vào từng thời điểm, để nấu được 500ml Dầu tràm nguyên chất phải mất khoảng 1,5 tạ lá tràm tươi và nấu trong vòng 5 – 6 giờ đồng hồ. Tính sơ bộ từ nguyên liệu, nhân công nấu, nhiên liệu đun, dụng cụ, chai lọ, … để có được 500ml Dầu tràm nguyên chất phải mất khoảng từ 750.000 – 800.000 đồng. Theo tính toán, hạch toán kinh doanh thông thường bạn có thể nhận thấy nếu đã là Dầu tràm nguyên chất thì 100ml không thể có giá dưới 180.000 đồng. Giá này sẽ thay đổi theo từng thời điểm, không cố định mãi mãi. Nếu dùng 1 chai Dầu tràm nguyên chất để pha trộn thì có thể cho ra 20 – 30 chai Dầu tràm kém chất lượng mà người không sành về dầu khó có thể nhận biết được. Vậy, khi mua loại dầu rẻ tiền thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn đó là hàng kém chất lượng, có thể là dầu giả sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình mình.

Thứ 5, nhận biết dầu tràm nguyên chất qua đánh giá thẩm định của cơ quan quản lý nhà nước:

Trong tinh Dầu tràm có các thành phần quan trọng như: Cineol, Eucalyptol, α-Terpineol, … trong đó hàm lượng Cineol phải đạt từ 40% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn Dầu tràm. Vậy, bạn nên chọn mua dầu đã được kiểm định của Nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

Một số Báo uy tín nói về Dầu tràm Nguyên chất và Dầu tràm Pha trộn bạn có thể tham khảo thêm:

Báo Tiền Phong: http://www.tienphong.vn

Báo Mới: http://www.baomoi.com

Báo Huế: http://www.hue.vnn.vn


dau-tram-nguyen-chat

Dầu tràm Nguyên chất Max Green – Yêu thương không lời!

Tổng hợp Max Green

Phản hồi của Khách hàng

Chia sẻ bài đăng này


 0901 133 789 (MR.Qu
)Gọi