Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Đánh giá bài này

Hiểu về làn da – Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Da của trẻ nhỏ có vẻ bên ngoài và chức năng khác với da của người trưởng thành. Do đó, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc đặc biệt để giữ được làn da khỏe mạnh.

Dau_Tram_Max_Green_Cham_soc_da

AM HIỂU VỀ LÀN DA CỦA TRẺ

Da của trẻ em nhạy cảm và dễ tổn thương hơn da của người trưởng thành. Nó phản ứng lại các tác nhân gây kích ứng bên ngoài theo cách nhạy cảm hơn và đòi hỏi cần có sự chăm sóc, bảo vệ đặc biệt.

Da của trẻ em vẫn có số lớp giống như của người lớn, tuy nhiên mỗi lớp thì mỏng hơn rất nhiều. Nhìn chung da của trẻ em chỉ dày bằng khoảng một phần năm so với da của người lớn. Lớp da ngoài cùng của biểu bì (lớp sừng) thì mỏng hơn và các tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn so với da của người lớn. Tuyến mồ hôi và bã nhờn ít hoạt động hơn do đó các màng hydrolipid (một dạng nhũ tương nước và chất béo bao bọc và bảo vệ bề mặt da) và các axit bảo vệ (phần nước của màng hydrolipid – có tính chất axit nhẹ) vẫn còn tương đối yếu. Kết quả là, hàng rào bảo vệ da bị giới hạn dẫn đến:

– Da của trẻ em ít có sức đề kháng hơn của người lớn và đặc biệt nhạy cảm đối với các tác động hóa học, vật lý và vi khuẩn: các chất này tiếp xúc với da của trẻ em thì thẩm thấu dễ dàng hơn và xuyên đến các lớp da sâu hơn.

– Da của trẻ em có thiên hướng trở nên khô và nhạy cảm với tia UV hơn.

Độ nhạy cảm với tia UV bị tăng lên nhiều bởi lượng sắc tố da thấp ở da của trẻ em. Tế bào biểu bì tạo sắc tố (tế bào có nhiệm vụ sản sinh sắc tố) thì luôn hiện diện nhưng ít hoạt động.

Làn da trẻ em khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể vì:

– Các vùng da bề mặt của cơ thể thì khá là rộng so với diện tích cơ thể do đó chúng dễ bị mất nhiệt.

– Hoạt động của tuyến mồ hôi ở trẻ em giảm so với người lớn do đó chúng không thể bù nước khi nhiệt độ cao.

– Hệ thống lưu thông máu ở da trẻ em chưa được định hình toàn diện do đó chúng thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ rất chậm bằng cách co giãn và co thắt mạch máu.

Điều này làm trẻ em đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết và thời tiết khắc nghiệt.

LÀN DA THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG SUỐT TUỔI ẤU THƠ?

Trẻ em ngày càng lớn lên thì làn da cũng vậy, từ khi được sinh ra cho đến khi xấp xỉ 6 tuổi:

– Làn da vẫn còn mỏng hơn và có ít sắc tố da ở của người lớn.

– Tuyến mồ hôi và bã nhờ vẫn ít hoạt động hơn do đó màng hydrolipid và các axit bảo vệ vẫn tương đối yếu.

Vào khoảng 6 tuổi, cấu trúc da và các phần phụ đã trưởng thành hoàn toàn và tương ứng với làn da của người lớn. Hoạt động của tuyến mồ hôi không tăng lên cho đến khi thay đổi hooc môn do dậy thì vào năm 12 tuổi. Sự thay đổi hooc môn này cũng gây nên sự khác biệt giữa cấu trúc da của bé trai và bé gái mà trước đó là hoàn toàn giống nhau.


HÃY CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ LÀN DA CỦA BÉ BẰNG

Dầu tràm Max Green – Yêu thương không lời

SẢN PHẨM CỦA THẢO DƯỢC MAX GREEN

Dau_Tram_Max_Green

Tổng hợp Max Green

Phản hồi của Khách hàng

Chia sẻ bài đăng này


 0901 133 789 (MR.Qu
)Gọi