Gout có còn là căn bệnh của ” Nhà giàu”?

Gout có còn là căn bệnh của ” Nhà giàu”?

Gout có còn là căn bệnh của ” Nhà giàu”?
Đánh giá bài này

GOUT CÓ CÒN LÀ CĂN BỆNH CỦA “NHÀ GIÀU”?

Không có gì là lạ khi gắn sau từ bệnh gout là căn bệnh của “nhà giầu”. Tại sao lại như vây?

Nói gout là căn bệnh của “nhà giàu”, bởi nguyên nhân cơ bản của gút là ăn uống quá nhiều thực phẩm có chứa các bazơ purin. Chúng chính là nguồn gốc tạo ra acid uric, nguyên nhân chính gây bệnh gút. Nếu không có bazơ purin thì không có bệnh gút.

benh-gout

Bệnh gout.Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Việc ăn nhiều thịt chứa purin hầu như chỉ gặp ở người nhiều tiền, nhiều của nhưng chưa nhiều sức khỏe. Không biết chừng mực, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều đạm, uống quá nhiều rượu, nhậu quá nhiều là những yếu tố tác động rõ rệt nhất. Vì thế, chuyện nhà giàu cần tránh gút là một lời khuyên không bao giờ cũ.

Gout có còn là căn bệnh của nhà Giầu?

Gout đã không còn là bệnh của chỉ “nhà giầu”. Ngày nay, bệnh gút đã biến đổi. Không chỉ người giầu mới bị bệnh gút. Người ta thống kê được rằng, nhiều bệnh nhân đến điều trị bệnh gout đa số là những nông dân. Theo một số tài liệu nghiên cứu, bệnh gout gia tăng đặc biệt là tỷ lệ người trẻ tuổi. Nếu như cách đây 2 thập niên, tình trạng tăng axit uric trong người dân Việt Nam ước tính chỉ 1% – 2%, chủ yếu là người lớn tuổi, thì hiện nay con số đó đã cao hơn nhiều. Uớc tính khoảng trên 8 triệu người Việt Nam lâm vào tình trạng này. Trong đó khoảng 0,3% người trưởng thành đã mắc bệnh gút, chủ yếu  ở nam giới. Mức tuổi phổ biến đã nới rộng từ trên 40 xuống 20-60. Cá biệt đã xuất hiện những trường hợp dưới 20 tuổi đã bị gút.

St

Phản hồi của Khách hàng

Chia sẻ bài đăng này


 0901 133 789 (MR.Qu
)Gọi