Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày
Đánh giá bài này

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

 

Theo nghiên cứu hàng năm có đến 10.000 người bị chết do ung thư dạ dày.
Cho tới tận ngày nay dù đã có rất nhiều nghiên cưu được mở ra nhằm tìm hiểu về nguyên nhân ung thư dạ dày, thế nhưng người ta vẫn chưa thể đưa ra kết luận tổng quát về nguyên nhân gây ra bệnh mà họ chỉ đưa ra được một số yếu tố gây nguy cơ liên quan tới căn bệnh này.

Bao gồm những yếu tố sau:
nguyen nhan gay ung thu da day– Do di truyền : người ta chưa khẳng định chắc chắn rằng ung thư dạ dày có thể do duy truyền nhưng theo một số thống kê người ta thấy được rằng những người trong gia đình đã có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày thì những người trong thế hệ sau có tỷ lệ mắc bệnh khá cao.
– Bệnh do biến chứng từ các bệnh khác nhau liên quan tới dạ dày gây nên ví dụ như: viêm gan mạn tính, suy gan, sơ gan…Chính vì vậy nên điều trị các bệnh này kịp thời trước khi nó gây ra hậu quả là biến chứng sang ung thư gan.
– Do môi trường tác động vào: có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày.
– Do ăn uống: ăn uống không hợp vệ sinh, hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán …
– Do sinh hoạt không hợp lý: quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong công việc cuộc sống, thường xuyên thức đêm cũn là một trong những yếu tố gián tiếp gây nên bệnh ung thư dạ dày.
– Sử dụng một số chất gây hại cho gan: như cồn có trong rượu bia, thuốc lá…Các chất này là một trong yếu tố có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

St

Phản hồi của Khách hàng

Chia sẻ bài đăng này


 0901 133 789 (MR.Qu
)Gọi